Nhà hàng ở đây không chỉ là nơi để thưởng thức các món ăn mà nó còn là nơi ăn uống lạ kỳ, độc đáo nhất nhất trên thế giới. Dùng bữa giữa nghĩa địa hay thưởng thức món ăn trong một chiếc bát lớn hình bồn cầu hay được nghe bồi bàn chửi bới khi ăn,… là những trải nghiệm hết sức kỳ quặc nhưng không kém phần thú vị khi bạn tới thăm những nhà hàng trong danh sách dưới đây.

1. Nhà hàng bồn cầu – Trải nghiệm thú vị

Khi nghe đến việc đựng thức ăn ở một toilet có lẽ sẽ khiến bạn muốn nôn ói, tuy nhiên đã có rất nhiều người đến và thử cảm giác kinh khủng này. Bạn có muốn thử không?

Từ khi mở cửa năm 2004, chuỗi nhà hàng Modern Toilet đã trở nên rất nổi tiếng ở Đài Loan và trên toàn thế giới, mọi đồ dùng ở trong đây đều gắn liền với các vật dụng trong nhà vệ sinh. Bạn sẽ được ngồi ăn trên những chiếc ghế hình toilet, thức ăn được phục vụ trong những cái bát hình bồn cầu, nước sẽ đựng trong cái cốc hình bồn tiểu và ăn xong thực khách lau miệng bằng loại giấy trong nhà vệ sinh.

Toilet là chủ đề xuyên suốt trong tất cả các món ăn ở nhà hàng. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi được ăn một ly kem chocolate hình “phân” hay những thứ đồ uống có tên rất “phong cách wc” khi tới nơi này.

Khách hàng tới đây không chỉ để thưởng thức các món ăn theo phong cách mới mà còn để chụp ảnh và khoe trên mạng xã hội.

Nhà hàng bồn cầu - Trải nghiệm thú vị

Nhà hàng bồn cầu – Trải nghiệm thú vị

2. Nhà hàng giữa nghĩa địa ở Ấn Độ độc đáo

Nhà hàng New Lucky tại Ahmedabad, Ấn Độ nằm ở giữa một nghĩa địa cũ, thế nhưng những người dân ở đây vẫn thoải mái thưởng thức những bữa ăn ngày giữa những quan tài đựng hài cốt người chết. Mặc dù những chiếc quan tài nằm rải rác trong nhà hàng khiến việc đi lại đi lại trở nên khó khăn nhưng những nhân viên ở đây đã quá quen với việc này. Bên cạnh đó khách hàng cũng cảm thấy thuận tiện khi vừa đến để ăn vừa viếng thăm người đã khuất.

Nhà hàng giữa nghĩa địa ở Ấn Độ độc đáo

Nhà hàng giữa nghĩa địa ở Ấn Độ độc đáo

3. Nhà hàng trong tù – Trải nghiệm ẩm thực hấp dẫn

Đến với nơi này bạn sẽ được phục vụ bởi 30 tù nhân, những tên tội phạm đã dành cả cuộc đời để chạy trốn cảnh sát sẽ học cách phục vụ nhà khác. Nói chính xác là điều những tù nhân nhà tù Cardiff ở Anh Quốc được trải nghiệm khi họ được làm việc tại 1 nhà hàng bên trong nhà tù được bảo vệ an ninh, nghiêm ngặt.

Bạn có thể nghĩ rằng đồ ăn được phục vụ tại nhà hàng được phục vụ bởi các tù nhân sẽ rất tẻ nhạt nhưng Clink Cymru hứa hẹn sẽ cung cấp những thực phẩm chất lượng cao trong 1 không khí khá dễ chịu, phục vụ 96 người cùng một lúc, tổng cộng có 30 tù nhân loại D (tù nhân không nguy hiểm, có lý do để được tin tưởng, không cố gắng trốn thoát) sẽ được chọn để làm đầu bếp, nhân viên phục vụ, nhân viên lau dọn.

Nhà hàng trong tù

Nhà hàng trong tù

4. Nhà hàng điệp viên Safe House – Trải nghiệm cảm giác lạ

Nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác như 1 điệp viên thực thụ thì đây chính là nhà hàng dành cho bạn. Nhà hàng Safe House nằm trong 1 con hẻm nhỏ và tối tăm. Đối với những người không phải dân bản địa, đi bộ xuống 1 con hẻm nhỏ tối tăm ở trung tâm thành phố Milwaukee quả là 1 cuộc phiêu lưu. Muốn vào nơi đây bạn phải có mật khẩu, vậy mật khẩu đó ở đâu?

Điều này bạn chỉ có thể mày mò tìm kiếm trên các trang web mà thôi. Trên các bức tường của nhà hàng được thiết kế cách âm và có lối đi bí mật, có thể bạn sẽ không bao giờ khám phá ra lối đi bí mật này vì nhân viên ở đây cực kì kín tiếng và mọi hoạt động dường như đều được bảo mật kỹ càng. Chính sự bí ẩn nơi đây là sự thu hút đối với thực khách đến với nơi này đông.

Nhà hàng điệp viên Safe House

Nhà hàng điệp viên Safe House

5. Nhà hàng dưới biển Ithaa ở Maldives – Sự trải nghiệm ẩm thực độc đáo

Nhà hàng Ithaa nằm ở đảo Rangali (Maldives), là một trong những nhà hàng độc đáo nhất vì nằm dưới đại dương, ở độ sâu 5 m so với mặt biển. Với cấu trúc hình mái vòm, nơi này giúp người xem thưởng thức được bức tranh toàn cảnh 180 độ dưới biển. Người xem sẽ có trải nghiệm khó quên khi được ngồi ăn và chứng kiến các sinh vật biển phong phú, cảm giác như các sinh vật này đang bơi ngay cạnh mình.

Sự trải nghiệm ẩm thực độc đáo

Sự trải nghiệm ẩm thực độc đáo

6. Nhà hàng Robot – Trải nghiệm sự tò mò của thực khách

Đến với nhà hàng Robot tại thành phố Cáp Nhĩ Tân tại tỉnh Hắc Giang, Trung Quốc. Thay vì được tiếp đón và ăn các món ăn do nhà bếp chế biến thì thực khách sẽ được đội ngũ robot ở đây phục vụ rất tận tình và chu đáo. Điều đặc biệt là đội ngũ nhân viên gồm 20 robot, đảm nhận các vị trí lễ tân, nấu nướng, phục vụ và thậm chí là ca hát. Mỗi nhân viên đặc biệt này có giá khoảng 31.500 – 47.000 USD, chúng hoạt động theo lập trình định sẵn và đưa thức ăn đến tận bàn cho khách. Ngoài ra trong quá trình phục vụ, chúng cũng có khả năng tránh trẻ em và khách đang rời khỏi chỗ của mình.

Nhà hàng Robot

Nhà hàng Robot