Khi chụp ảnh gia đình có thể chúng ta cũng khá thoải mái trong những bộ trang phục khác nhau, đó có thể là mẫu truyền thống với những chiếc áo dài, bộ cổ phục Việt Nam… hay những bộ trang phục năng động, trẻ trung… Có thể nói việc lựa chọn trang phục không hề dễ chút nào bởi cần phải phù hợp với các thành viên trong gia đình nữa.

trang phục khi chụp ảnh gia đình

Để giúp cho bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn trang phục chụp ảnh, hãy tham khảo ngay ở nội dung dưới đây nhé.

>>> Xem thêm: Chụp ảnh gia đình có hết nhiều tiền không?

Lựa chọn trang phục khi chụp ảnh gia đình như thế nào?

Trang phục là yếu tố quyết định khá nhiều tới chất lượng và hình ảnh của bất kỳ bộ ảnh nào. Do đó, rất nhiều gia đình đã đặt câu hỏi là nên lựa chọn trang phục chụp ảnh gia đình đẹp như thế nào cho phù hợp và mang lại những bức ảnh đẹp nhất cho cả gia đình. Vì thế, để có được ảnh đẹp thì hãy để ý đến những mẫu trang phục như sau:

1. Để ý bối cảnh để chọn trang phục gia đình cho phù hợp

Đó có thể là buổi chụp ngoại cảnh tự nhiên, buổi chụp trong studio.Khi chụp tại studio, nếu bạn muốn có một bức ảnh to để treo trong phòng khách hay phòng ngủ thì kiểu áo dài, vest hay những trang phục thanh lịch sẽ là lựa chọn phù hợp nhất. Vì đây là kiểu trang phục vừa nghiêm túc, vừa trang nhã, thích hợp với kiểu chụp chân dung cả gia đình.

trang phục khi chụp ảnh gia đình

Đối với chụp ảnh ngoại cảnh thì các gia đình có nhiều lựa chọn hơn. Có thể lựa chọn theo sở thích, cá tính của các thành viên, những trang phục đơn giản, thoải mái hay trang phục lịch sự cho buổi chụp. Tuy nhiên phong cách trang phục cần phải phù hợp với bối cảnh để tạo nên sự thống nhất và hài hòa cho bức ảnh. Đối với chụp ảnh ngoại cảnh thì các gia đình có nhiều lựa chọn hơn.

>>> Kinh nghiệm chụp hình gia đình tại nhà

2. Trang phục cần phù hợp với màu sắc không quá tương phản nhau

ãy cân nhắc sự tương phản màu sắc giữa các thành viên trong gia đình, nhưng đồng thời cũng không nên quá lòe loẹt. Có thể bắt cặp màu sắc kiểu ba và con trai, mẹ và con gái cùng một tông màu, hoặc là ba mẹ cùng kiểu và các con thì cùng kiểu với nhau.Tùy theo mong muốn, bạn có thể lựa chọn trang phục có màu sắc đồng nhất để tạo nên sự thống nhất, hoặc áp dụng màu sắc tương phản để làm nổi bật từng cá nhân.

3. Chọn trang phục chụp ảnh gia đình phù hợp với vóc dáng từng thành viên

Việc lựa chọn trang phục chụp ảnh gia đình cần phải dựa trên những điểm mạnh của từng thành viên và đồng thời giúp mỗi người che đi những khuyết điểm cá nhân. Đối với những người muốn che đi vùng bụng, bạn có thể chọn những trang phục có dáng đứng rộng và thoải mái. Đối với những người muốn làm nổi bật đường cong, trang phục ôm sát cơ thể có thể là lựa chọn tốt.

Địa điểm chụp ảnh gia đình tại Đà Lạt mộng mơ

4. Nên chọn những mẫu trang phục có chất vải thoải mái

Bất kỳ trang phục nào, sự thoải mái luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì thế hãy lựa chọn trang phục được làm từ chất liệu thoải mái, không gây cảm giác khó chịu hoặc hạn chế động tác. Việc lựa chọn trang phục thoải mái giúp bạn dễ dàng thể hiện cảm xúc, thoải mái, tự nhiên.

>>> Giải đáp: Nên hay không nên chụp ảnh gia đình tại Studio

5. Lựa chọn một số mẫu trang phục truyền thống

Trang phục truyền thống có thể không được thoải mái nhưng lại đặc biệt nổi bật khi chụp ảnh. Nếu cả nhà chụp ảnh vào dịp đặc biệt nào đó như lễ, tết, hội làng thì trang phục truyền thống sẽ cực kỳ phù hợp. Áo dài là trang phục được đánh giá mang lại rất nhiều khung hình đẹp cho cả các cá nhân và cả gia đình.

Trên đây là một số mẫu trang phục bạn cần quan tâm khi chụp ảnh gia đình. Mẫu trang phục khác nhau sẽ phù hợp với thành viên khác nhau và từng gia đình khác nhau. Vì thế hãy tham khảo và lựa chọn cho bạn những trang phục phù hợp nhất để có được những bức ảnh đẹp nhất nhé.